Thủ tục mua bán xe ô tô cũ chính xác bạn cần chuẩn bị

===

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ chính xác bạn cần chuẩn bị

Hiện nay thị trường mua bán xe ô tô cũ trở nên sôi động hơn, đặc biệt là vào những dịp cuối năm thì nhu cầu càng tăng cao. Tuy nhiên những lo lắng trong thủ tục mua bán xe ô tô cũ cũng như thủ tục đăng kí xe ô tô cũ khiến bạn lo lắng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin, giấy tờ, điều kiện để mua bán xe ô tô cũ. Nhờ đó mà bạn sẽ không gặp các vấn đề về pháp lý, tranh chấp tài sản. Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn 0901.694.686

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu bán xe cũ với giá cao, có thể tham khảo tại: Thu mua xe máy cũ

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ

Nếu bạn mua mới bất kì một vật dụng nào chứ không chỉ riêng ô tô thì mọi thủ tục mua bán xe ô tô cũng dễ dàng và đơn giản hơn. Hầu hết những giấy tờ pháp lý đều do bên công ty họ lo liệu, việc của bạn chỉ là kiểm tra lại và cung cấp những thông tin cá nhân. Còn các thủ tục mua bán xe ô tô đã cũ thì rắc rối hơn một chút, tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý một chút là sẽ hoàn thành và đăng kí dễ dàng, thuế và số tiền bỏ ra cũng ít hơn rất nhiều.

Nhu cầu mua bán xe ô tô cũ đang trở thành xu hướng

Một số giấy tờ cần chuẩn bị

Một số người mua xe cũ từ các đại lý thì thủ tục cần làm khi mua ô tô cũ cũng dễ dàng hơn, vì sẽ được bên đại lý họ chuẩn bị. Bạn chỉ cần kiểm tra lại là được. Một số giấy tờ bạn cần chú ý như sau:

Với người làm thủ tục bán xe ô tô cũ

  • Giấy tờ đăng kí xe ô tô của chính chủ.
  • Sổ đăng kiểm ô tô chính chủ.
  • Bảo hiểm ô tô (bếu có phải xem còn hạn hay không).
  • Giấy chứng minh thư nhân nhân.
  • Sổ hộ khẩu gia đình (việc này để chứng nhận về vấn đề người đó còn độc thân hay kết hôn để tránh tranh chấp tài sản về sau).

Mọi thru tục, giấy tờ khá đơn giản

Với người làm thủ tục mua xe hơi cũ:

  • Giấy tờ cá nhân (chứng minh thư, căn cước công dân, sổ hộ khẩu gia đình).
  • Lệ phí để sang tên xe.
  • Chi phí mua xe đã được thỏa thuận từ ban đầu.
  • Công chứng thủ tục mua bán xe ô tô cũ.

Khi mọi thủ tục mua bán ô tô đã qua sử dụng đầy đủ và đồng ý với lệ phí sang tên, chi phí bỏ ra để mua xe thì cả hai bên cùng tiến hành kí vào hợp đồng mua bán xe. Sau đó bạn sẽ mang hợp đồng mau bán xe này đi công chứng thành hai bản và mỗi bên giữ một bản. Phòng công chứng sẽ đóng dấu vào bản hợp đồng có chữ kí của hai bên và thu phí công chứng.

Hoàn tất xong việc này là thủ tục khi mua xe  ô tô đã xong và bạn có thể chuyển số tiền còn lại cho người bán hoặc đại lý. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nếu bên bán và bên mua ở hai tỉnh thành khác nhau cần làm thủ tục chuyển vùng để sang tên và đổi chủ xe. Nếu bạn có thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0901.694.686

Bạn cần chú ý mọi loại giấy tờ để ránh sự cố có thể xảy ra

Đóng thuế trước bạ cho xe ô tô cũ

Một việc quan trọng nữa trong thủ tục mua bán xe ô tô là đóng thuế trước bạ. Bạn chỉ cần mang toàn bộ giấy tờ xe đã công chứng, hợp đồng mua bán xe đến chi cục thuế tại tỉnh thành mà mình sinh sống. Tại đây sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết mọi giấy tờ để đóng thuế trước bạ cho xe ô tô cũ.

Những bước cuối cùng để hoàn tất việc mua bán xe chính là làm thru tục sang tên xe và khám và đổi sổ lưu hành (bạn xem còn thời hạn hay không. Cuối cùng bạn có thể mang xe ô tô đã mua về nhà và sử dụng được rồi.

http://www.autogaleria.hu –

Thị trường có rất nhiều dòng xe để mua bán

F2autosaigon – Đại chỉ mua bán xe ô tô uy tín chất lượng

Nếu bạn mua hay bán tư nhân tức là giữa hai cá nhân với nhau thì sẽ có rất nhiều giấy tờ rắc rối cần phải kiểm định rõ ràng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Tuy nhiên bạn cũng có thể  tìm đến những đại lý mua bán xe uy tín trên đại bàn thành phố Hồ Chí Minh thì mọi thủ tục mua bán xe ô tô cũ cũng dễ dàng hơn. Một trong số đó phải kể đến là F2autosaigon.

F2autosaigon hiện đang là đơn vị uy tín nhất tại Hồ Chí Minh chuyên cung cấp rất nhiều dòng xe đã qua sử dụng chất lượng nhất, tuyệt đối an toàn cho khách hàng. Mọi quy trình làm việc bài bản, khoa học, giấy tờ đầy đủ và dễ hiểu nhất đến với khách hàng. Đồng thời mọi mẫu xe mà chúng tôi mang đến cho thị trường đều vẫn còn sử dụng tốt, chất lượng, cùng với đó là hệ thống quy trình và các chính sách bảo hành, bảo dưỡng cho khách hàng.

F2autosaigon cam kết giá bán thấp hơn và giá mua trên thị trường cao hơn từ 10 – 20 triệu so với các đơn vị khác trên thị trường. Chúng tôi quyết định giá bởi chất lượng của chiếc ô tô chứ không phải bởi dòng xe hay mẫu mã còn mới hay cũ. Ngoài ra F2autosaigon có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm để kiểm tra thẩm định chất lượng của xe, linh kiện để bảo dưỡng và bàn giao xe cho khách khi đã đạt hiệu quả tốt nhất.

Mua bán xe tạo các đại lý thì vấn đề giấy tờ cũng dễ dàng hơn

Và nếu bạn có bất cứ điều gì còn chưa rõ về chúng tôi có thể liên lạc ngay qua số hotline của công ty: 0901.694.686. Hoặc nếu bạn sống TP. Hồ Chí Minh có thể qua địa chỉ trực tiếp để nhận tư vấn: số 2, đường 59, Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Hoặc truy cập vào website sau: http://autosaigon.huyland.com/

Trên đây là một số thông tin về thủ tục mua bán xe ô tô cũ và đại lý  F2autosaigon. Hy vọng qua đây bạn có thể hiểu hơn về thủ tục mua bán cũng như đặt niềm tin vào chúng tôi để F2autosaigon có cơ hội được cùng bạn phát triển trên chặng đường tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.694.686